Tilt là gì trong Poker? Kinh nghiệm ngăn Tilt hiệu quả nhất

Nếu là 1 dân cược lâu năm, cứng cáp bạn đã không còn xa lạ gì với bộ môn poker tại các nhà cái nữa. Có đòi hỏi lối chơi logic, nhìn vào, kiểm soát cảm xúc cao, với bộ môn này, nếu bạn không biết cách làm chủ cảm xúc của mình, tránh những tilt trong poker thì kiên cố sự thua cuộc sẽ đến với bạn rất mau chóng. Vậy tilt là gì? làm cho thế nào để ngăn chặn tilt? Cùng 1nguon tìm hiểu cách chiến thắng trong poker nhé

Tilt là gì?

Tilt trong poker là hiện tượng lối chơi của bạn bị chi phối và dẫn dắt bởi các cảm xúc tiêu cực hơn là lý trí. Điều này cũng dễ hiểu vì sao tilt thường khiến cho bạn chơi poker kém hơn bình thường. Nó thường được diễn ra bởi các tình huống như bad beat; bluff thất bại; thua liên tục; ngồi mãi mà không có bài… dẫn đến việc đánh kém đi; bực mình vì những người chơi khác khác cứ lảm nhảm… gần như những sự kiện này đều ảnh hưởng đến tâm trạng của người chơi; có thể khiến họ mất dần cách kiểm soát.

Tilt là gì trong Poker? Kinh nghiệm ngăn Tilt hiệu quả nhất

Điều này dẫn đến hậu quả không mong muốn; nhẹ thì bankroll của bạn bị giảm mạnh; nặng thì bay cả tài khoản. Do đó mà cách giảm thiểu tilt là 1  chặng đường dài hạn bạn cần kiểm soát để có thể chiến thắng trong poker chạm đến thành công.

Kinh nghiệm kiểm soát và ngăn chặn tilt

Đặt ra mốc stop-loss và tuân thủ theo mốc đấy

Stop-loss được xem là mốc cắt lỗ; đây là khái niệm quen thuộc với những người chơi chứng khoán. Nhà đầu tư đặt lệnh tự động để bán đi giá cổ phiếu rớt tới 1 mức nào đó. Mục đích của nó chính là hạn chế rớt giá sâu thêm. Chơi Poker được ví tương tự; bạn cần đặt ra 1 cột mốc Stop-loss cụ thể. Đấy là số tiền tối đa mà bạn cho phép mình thua. lúc chạm đến mốc ấy thì bạn cần ngay tức thì ngừng chơi; bất kể lúc đó bạn có cảm giác mình vẫn có thể chơi tiếp và có tiềm năng đi chăng nữa. Hãy dứt khoát và dừng lại đúng lúc.

Bạn cần phải xác định mốc stop-loss dựa trên sức chịu đựng về tâm lý của bạn; mức có thể thua mà bạn vẫn còn tỉnh táo được. Hãy đặt mốc stop-loss ngay trước lúc số tiền thua có thể khởi đầu tác động tới lối chơi của bạn. Nếu bạn là một người mới chơi poker thì lời khuyên dành cho bạn có thể đặt ra là 2-3 buy-in (số tiền có vào bàn mỗi lần chơi). Hãy nhớ rằng đặt stop-loss và dừng chơi ngay lúc chạm mốc đấy.

Nghỉ giải lao và giới hạn những phiên chơi

Những phiên chơi kéo dài thường chỉ gây ra thất vọng cho người chơi; nó luôn vòng quẩn ở mức hòa vốn và lên xuống thay phiên, nó là hiện tượng của tilt. Để tránh việc thua thì bạn cần đặt ra giới hạn thời gian chơi mỗi phiên; giới hạn tiền cược cụ thể.

Đối với những người mới bắt đầu chơi 3-4 bàn cùng 1 lúc thì 30 phút là thời kì lý tưởng cho sự tập trung. Sau khoảng thời gian ấy bạn có thể thưởng thức 1 bữa ăn nhẹ; 1 tách cà phê hoặc có thể tắm rửa thư giãn; đi dạo và quay lại chơi tiếp. những hoạt động này là cần phải có để khiến cho mới sự tập trung của bạn. Sau đấy thì bạn có thể kéo dài những phiên chơi của mình.

Thực hiện những điều này không chỉ giúp bạn có nhiều khả năng thắng hơn mà còn hữu ích cho sức khỏe hơn nhiều. Đặc thù là nó giúp bạn hạn chế khỏi những cú tilt không mong muốn.

Chuẩn bị tốt

Để có thể phòng chống tilt hiệu quả, bạn hãy chơi poker một cách thức nghiêm túc; chuẩn bị mọi thứ tốt trước khi vào chơi:

  • Đảm bảo một bữa ăn ngon, chất lượng
  • Vận động nhẹ trước lúc chơi, có thể là 20 phút tập yoga, đi bộ hay hít đất. Các bài tập nhẹ này sẽ giúp bạn khởi động trí não cực tốt.
  • Hoàn tất mọi thứ trước khi chơi poker. Hãy coi poker là 1 bộ môn tiêu khiển sau giờ làm việc căng thẳng hoặc xem nó là một phần thưởng cho một ngày làm cho việc siêng năng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chơi poker trong hiện trạng tốt nhất, không bị ràng buộc bởi bất cứ công việc dang dở nào.
  • Tạo một môi trường thoải mái, thư giãn để việc chơi poker không bị phân tâm. Điều này có nghĩa là bạn cần có 1 cái ghế tốt, 1 không gian riêng tư, ko phân tâm bởi những vật dụng khác.
  • Dành ra 10 phút trước mỗi phiên chơi để xem lại những hand quan trọng hôm trước, vừa học vừa để khởi động đầu óc.

Tilt là gì trong Poker? Kinh nghiệm ngăn Tilt hiệu quả nhất

Không bao giờ chơi poker lúc không đạt 100%

Hãy chơi khi tâm lý đạt mức tốt nhất, đây chính là cách hiệu quả để chống lại tilt. Hãy đặt ra các quy tắc dứt khoát rằng không chơi bất cứ khi nào mà tâm lý bạn ko đạt 100%.

Tilt trong poker là những gì còn đó sẵn trong con người bạn, do đó việc bỏ nó rất khó. Bên cạnh đó đây cũng là 1 cách chiến thắng trong poker để bạn có thể học được cách kiểm soát xúc cảm tốt nhất. Hãy tận dụng thử những cách vừa rồi vào bàn chơi poker trên sbotop nhé. Đăng ký tài khoản nhanh chóng tại Alo88 với ưu đãi cực lớn như TẶNG THƯỞNG 300% CHÀO MỪNG THÀNH VIÊN MỚICƯỢC CÀNG NHIỀU – HOÀN TRẢ CÀNG KHỦNG LÊN ĐẾN 1,5% dành cho mọi thành viên