Cách chọi gà chọi chiến “bách chiến bách thắng”

Để có thể cá cược đá gà thành công thì lựa chọn gà chọi chiến cũng là một yếu tố cần thiết cho bạn. Để lựa chọn gà chọi chiến đá có hay hay không, người ta phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố như giống gà chiến đẹp, tiếng gáy, dáng đi, tướng mặt, cánh, mỏ, chân, cựa và cả vảy trên chân  nữa. Cùng 1nguon tham khảo qua bài viết này nhé!

Cách chọn giống gà chọi chiến đá hay

Gà chọi chiến đá có hay hay không thì yếu tố quan trọng nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối với gà đá thì bạn nên xem giống mái, xem mẹ của nó có thực sự ‘chuẩn’ hay không. Sự bền bỉ, gan lì và mọi ‘tài năng’ của gà chọi chiến con chủ yếu là được di truyền từ mẹ. Bởi thế mà từ xưa ông cha ta đã có câu truyền tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

ga_choi_chien

Chọn gà chọi con bằng cách nhìn giống mẹ của chúng Tuy nhiên thì ngoài xem gà mái mẹ, bạn cũng cần quan tâm đến cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ yên tâm hơn về gà chiến đẹp của mình như bố của nó cũng là một chú gà chọi chiến việt nam‘có tiếng’ và thuộc dòng thuần chủng. Tầm vóc của gà chọi chiến thường bị ảnh hưởng bởi giống bố, và đương nhiên là nó cần một cơ thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ to và nhọn…

Cách chọn gà chọi chiến hay qua hình dáng mỏ

Mỏ của gà chiến đẹp phải ngắn có thể mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ của gà phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt bộ phận và tạo áp lực lên đối phương. Đối với mỏ gà hiện nay thì mỏ ngà được ưa chuộng nhất bạn nên quan tâm. Ngoài mỏ gà thì nên kết hợp với xem đầu gà chọi chiến để góp phần cho gà chiến trở nên hoàn hảo hơn về mặt ngoại hình của gà chiến.

ga-choi-chien-alo88

Khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể dang cánh của nó ra để kiểm tra xem có trên 19 lông cánh, lông nào cũng có cuống cứng thì mới là gà chọi chiến hay, gà giỏi. Bởi đó là dấu hiệu của một chú gà chiến đẹp khỏe mạnh có khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu với đối thủ của nó.

Dáng đi cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn gà đá

Gà chọi chiến hay thường có tướng đi hùng dũng, oai phong lẫm liệt, còn những chú gà trông lúc nào cũng ủ dột thì phải gọi là ‘vứt đi’ mà thôi. Gà chọi hay phải có một dáng đi oai phong, bệ vệ để thể hiện khí phách của một chiến binh thực thụ, không hề run sợ, cúi đầu bỏ chạy khi gặp đối phương

ga_choi_chien

Cách chọn gà chọi con nhờ kiểm tra phần chân gà

Khi gà chọi con đã lớn hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được những chú gà của mình có thực sự là những gà hùng dũng hay không. Chân của gà chiến đẹp phải có hàng vảy được sắp xếp đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt). Ngoài ra thì nhiều chú gà chọi khác còn có đến 6 cựa, thực tế là 3 cựa kèm theo 3 cục u nữa, đó là những chú gà chọi cực kỳ tốt, có thể nói là đá đâu thắng đó và bất khả bại.

ga_chien_dep

Hy vọng qua những  thông tin được chia sẻ qua bài viết này bạn sẽ có chiến lược tốt hơn khi lựa chọn và đặt cược gà chiến như mình mong muốn, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về đá gà tại SV388. Chúc bạn với các phút chốc thư giãn, giải trí khi tham gia chơi.